7 Dấu hiệu cảnh báo sớm về thất bại của dự án tiền điện tử

Hệ sinh thái tiền điện tử cung cấp nhiều dự án đầu tư trên cơ sở gần như hàng ngày. Tất nhiên, đặt cược vào “người chiến thắng cuộc đua” không đơn giản như vậy, nhưng bạn luôn có thể xác định người ngoài cuộc. Dưới đây là bảy dấu hiệu cho thấy một dự án tiền điện tử sẽ hoạt động kém. Một vài dấu hiệu trong một dự án tiền điện tử dường như không đủ để gióng lên hồi chuông cảnh báo, nhưng nếu có 4 hoặc 5 trong số các dấu hiệu cảnh báo gần như chắc chắn đó là một dự án xấu.

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

Nếu đội thay đổi thời hạn từ giai đoạn đầu, đó là một dấu hiệu xấu. Thời gian trễ vượt quá đáng báo động, đặc biệt là nếu dự án chỉ tồn tại một vài tháng.

Dự án có thể có một đội ngũ có kỹ năng tốt, nhưng một sự chậm trễ so với lịch trình trong giai đoạn đầu chỉ cho thấy một điều: sự bất tài. Điều này chắc chắn làm cho dự án trở thành một đối tượng ít phù hợp hơn cho các khoản đầu tư dài hạn.

THÔNG TIN MÂU THUẪN TỪ LÃNH ĐẠO CỦA DỰ ÁN

Mỗi dự án tiền điện tử có thể có rất nhiều mặt và phiếu bầu, nhưng nếu bạn nhận thấy sự khác biệt về quan điểm giữa các nhà lãnh đạo, thì đã xảy ra sự cố. Tất nhiên, chúng tôi không nói về các trường hợp mà một trong những người quản lý không được thông tin đầy đủ; lý do chính cho mối quan tâm là sự khác biệt về ý kiến ​​giữa những người sáng lập hoặc thành viên chủ chốt của đội. Đây là một dấu hiệu của một cuộc xung đột mới nổi. Nếu sự bất đồng nhanh chóng được loại bỏ, bạn không thể chú ý đến nó, nhưng nếu những tình huống như vậy đang diễn ra một cách có hệ thống hoặc kéo dài trong thời gian dài thì đây là điều đáng lo ngại.

TRÁNH TRẢ LỜI CÁC CÂU HỎI QUAN TRỌNG

Khi những người sáng lập và quản lý dự án né tránh các câu hỏi quan trọng, đây là dấu hiệu của một bí mật – điều cuối cùng bạn muốn trong dự án phi tập trung. Nếu câu hỏi là tầm thường hoặc quan tâm đến triển vọng dài hạn, một câu trả lời mơ hồ là hoàn toàn có thể chấp nhận được. Trong tất cả các trường hợp khác, đây là một dấu hiệu xấu. Nếu người được hỏi câu hỏi thực sự không biết câu trả lời, anh ta nên thành thật nói về điều này, nói những gì đã biết và đưa ra mốc thời gian để câu hỏi được trả lời đúng.

QUÁ NHIỀU ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT CHO THÀNH CÔNG CỦA DỰ ÁN

Nếu thành công của dự án, cần 80% nhiệm vụ được thực hiện theo đúng ý tưởng, thì đây là một dấu hiệu xấu – một dấu hiệu của mô hình kinh doanh tồi. Càng nhiều yếu tố quyết định thành công, nguy cơ thất bại càng cao. Cuộc sống thật khó lường; hoàn cảnh đang thay đổi rất nhanh. Nếu dự án không có giới hạn an toàn đáng kể, một cái gì đó sẽ đi sai gần như chắc chắn. Nếu bạn hiểu rằng chỉ cần một điều nhỏ có thể là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của dự án, tốt hơn là nên tránh xa.

THIẾU MỘT CỘNG ĐỒNG MẠNH

Có một cộng đồng là phải có cho bất kỳ dự án phi tập trung. Đó là lý do tại sao, nhiều dự án rất hào hứng để kiếm tiền thông qua một cộng đồng lớn. Thiếu một cộng đồng mạnh mẽ cho thấy không có khả năng đi chính thống. Nếu dự án không thể đi theo xu hướng, nó sẽ không lên mặt trăng.

Điều quan trọng là chủ sở hữu mã thông báo không chỉ là nhà đầu cơ. Đây là những gì làm cho một cộng đồng mạnh mẽ. Ví dụ, cộng đồng mạnh mẽ của bất kỳ dự án chăm sóc sức khỏe nào cũng phải bao gồm rất nhiều nhân viên y tế hoặc nhân viên trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Lời khuyên quan trọng: mục tiêu của bạn với tư cách là một nhà đầu tư là tham gia vào những người chiến thắng, chứ không phải truyền cảm hứng cho những người thua cuộc. Để lại cảm hứng cho các quỹ và tập đoàn lớn.

ĐÃ CÓ ĐỐI TÁC TẬP TRUNG THÀNH CÔNG

Hầu hết các dự án tiền điện tử là không cần thiết vì chúng không thể cạnh tranh với đối tác tập trung. Nếu trường hợp sử dụng tập trung đã tồn tại và hoạt động tốt, thì đó là một thách thức lớn đối với dự án mới – nó có thể không tăng như mong đợi. Ngoài ra, sẽ không có ý nghĩa gì để làm cho dự án được phân cấp nếu nó đang được tập trung hóa tốt. Vì vậy, bạn nên cẩn thận với một dự án với loại khủng hoảng danh tính đó.

THAY ĐỔI ĐỘT NGỘT TRONG QUY TẮC THAM GIA

Nó có vẻ là một chuyện nhỏ, nhưng trên thực tế nó là một dấu hiệu rất lớn. Khi một dự án thực sự phi tập trung, không ai có thể thay đổi các quy tắc vào một ngày đẹp trời. Nếu điều này xảy ra với một dự án phi tập trung, điều đó có nghĩa là nó không thực sự phi tập trung. Thay đổi các quy tắc tham gia mà không có sự đồng thuận là một dấu hiệu nói dối. Nó có thể là một lời nói dối vô ý, nhưng nó vẫn là một lời nói dối. Đồng thuận là nền tảng của phân cấp. Không có quyết định nào bắt buộc đối với những người tham gia trừ những người được nêu trong Giấy Trắng. Nếu điều này xảy ra trên một điều nhỏ, rất có khả năng nó sẽ xảy ra trên một điều lớn trong tương lai.