Bài phát biểu của Trump gửi tín hiệu hòa bình, giá bitcoin giảm

Liên quan đến cuộc tấn công của Iran vào các căn cứ của Hoa Kỳ vào đêm hôm trước, ông tuyên bố rằng, chúng tôi không có thương vong. Tất cả các binh sĩ của chúng tôi đều an toàn và các căn cứ quân sự của chúng tôi đã bị thiệt hại rất ít

Tướng Neh, Trump gọi ông là “kẻ khủng bố lớn nhất thế giới”. Trong bài phát biểu của mình, ông đã đề cập: “Anh ta đã huấn luyện các lực lượng khủng bố, bao gồm cả Hezbollah, và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố vào các mục tiêu dân sự.

Trump nói rằng Suleimani gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào nhân viên Hoa Kỳ ở Iraq, “gây ra cái chết của một người Mỹ”, và ông cũng đã lên kế hoạch “một cuộc tấn công bạo lực” vào đại sứ quán Hoa Kỳ ở Baghdad. “Trong những ngày gần đây, anh ta đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công mới vào các mục tiêu của Hoa Kỳ, nhưng chúng tôi đã ngăn chặn anh ta.”

Về vấn đề hạt nhân của Iran, anh nói, “Chừng nào tôi còn là Tổng thống Hoa Kỳ, Iran sẽ không bao giờ được phép sở hữu vũ khí hạt nhân. Iran phải từ bỏ Tham vọng hạt nhân và chấm dứt hỗ trợ khủng bố. Tất cả chúng ta phải hợp tác để đạt được thỏa thuận với Iran để biến thế giới thành một nơi an toàn và hòa bình hơn. ”

Về tác động có thể của tình hình ở Mỹ và Iran đối với nguồn cung dầu toàn cầu Trump nói rằng “Hoa Kỳ đã giành được độc lập về năng lượng” kể từ khi ông nhậm chức. Ông chỉ ra rằng: “Chúng tôi hiện là nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất thế giới. Chúng tôi không cần dầu Trung Đông.”

Ông cũng mở rộng một nhánh ô liu cho người dân và các nhà lãnh đạo của Iran. “Đối với người dân và các nhà lãnh đạo của Iran,” Chúng tôi hy vọng bạn có một tương lai tuyệt vời, mà bạn xứng đáng. Hãy thịnh vượng đất nước của bạn và sống hòa thuận với các quốc gia trên thế giới. Hoa Kỳ sẵn sàng đón nhận hòa bình với tất cả những người tìm kiếm nó. ”

Nhưng cuối bài phát biểu, ông tuyên bố rằng” Hoa Kỳ sẽ ngay lập tức Chính quyền Iran áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế bổ sung. Các lệnh trừng phạt sẽ tiếp tục cho đến khi Iran thực hiện thay đổi. ”

Sau bài phát biểu của mình, thị trường đã phản ứng nhanh chóng.

Chỉ số Dow tăng 190 điểm, chỉ số S & P 500 đạt mức cao kỷ lục và hiện tăng 0,67%, Nasdaq tăng 0,72%. Tỷ lệ làm mới vàng giao ngay thấp tới 1552,82 đô la Mỹ, và mức giảm trong ngày mở rộng lên khoảng 1,2%. Dầu thô tương lai của WTI giảm xuống dưới 60 USD / thùng, với mức giảm hiện tại vượt quá 4,2%.

Theo dữ liệu so sánh, giá trị thị trường Bitcoin từ $ 8300 giảm xuống dưới $ 7900.