Baidu thêm dịch vụ để giúp các nhà phát triển, doanh nghiệp nhỏ xây dựng Dapps

Gã khổng lồ internet Trung Quốc đã ra mắt vào thứ Hai một dịch vụ dựa trên blockchain dành cho các nhà phát triển và các doanh nghiệp vừa và nhỏ để xây dựng ccác ứng dụng phi tập trung, hoặc dapps

Dịch vụ mới, được dịch từ tiếng Trung là Mạng mở, sẽ cho phép người dùng phát triển và triển khai các ứng dụng mà không cần xây dựng nền tảng blockchain của riêng họ, theo báo cáo phương tiện truyền thông Trung Quốc của STCN, một tờ báo hàng ngày của nhà nước.

Nó là một phần của mạng Xuperchain dành cho doanh nghiệp của chuỗi khối và nhằm mục đích thu hút người dùng nhỏ hơn với các rào cản công nghệ và chi phí thấp hơn.

Động thái này cũng phù hợp với sự nắm giữ blockchain của chính phủ Trung Quốc và mong muốn khuyến khích sử dụng nó bởi các doanh nghiệp nhỏ hơn trong cả nước .

Theo báo cáo của Yahoo, chi phí cho việc sử dụng dịch vụ mới có thể thấp tới 1 nhân dân tệ (14 xu) với cơ cấu phí dựa trên số lượng cho đến tháng 3. Để đơn giản hóa quy trình xây dựng ứng dụng, dịch vụ mới cho phép khách hàng sử dụng các mẫu hợp đồng thông minh và các thành phần chức năng khác được thiết kế để tăng hiệu quả.

Theo trang web của công ty, mạng Xuperchain có gần 3,5 triệu người dùng và đã xử lý hơn 450 triệu giao dịch. Mạng lưới này có bảy masternode bao gồm Đại học Thanh Hoa và dịch vụ phát trực tuyến khổng lồ iQiyi để giúp đỡ và xác minh các giao dịch trên nền tảng.

Baidu đã công bố vào tháng 5 rằng họ sẽ biến mạng Xuperchain của mình thành nguồn mở cho công chúng và xem xét các thách thức tiềm năng mà người dùng tương lai có thể gặp phải.

Dịch vụ mới không phải là nỗ lực đầu tiên của công ty để giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng của riêng họ. Vào tháng 2, Yahoo Cloud đã ra mắt Yahoo Blockchain Engin (BBE) để giải quyết các vấn đề về lưu trữ và điện toán cho các nhà phát triển khi họ cố gắng xây dựng các ứng dụng.

Công ty đã ra mắt nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) vào tháng 1 năm 2018. Nền tảng này nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain cho các ứng dụng. Tuy nhiên, không giống như dịch vụ mới, nền tảng này yêu cầu các công ty và nhà phát triển phải có blockchain của riêng họ trước.