Bitcoin (BTC) – tài sản trú ẩn an toàn ‘Thử nghiệm Beta’ một lần nữa đã thành công

Chỉ trong một tuần, được đánh dấu với sự căng thẳng chính trị gia tăng ở Trung Đông, bitcoin (BTC) đã di chuyển theo các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng trong hai lần.

Tuần trước, việc BTC tăng giá trùng khớp với thông tin rằng tướng Iran Qasem Soleimani đã bị giết bởi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ. Trước đó, không có nhiều người tin rằng giá tăng do bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn, câu chuyện đang được tuyên truyền bởi nhiều người đam mê bitcoin. Trong khi đó, ngày hôm qua, BTC lại một lần nữa di chuyển cùng với vàng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ mong muốn giảm leo thang tình hình ở Trung Đông. Sau tin tức, hợp đồng tương lai và chứng khoán Mỹ tăng trong khi vàng và bitcoin giảm .

Su Zhu, Giám đốc điều hành của Three Arbow Capital , đã phản ứng bằng cách nói rằng những người [với] niềm tin vào tương quan BTC và vàng / vĩ mô đã được thưởng trong vài ngày qua bằng cách làm mờ đi bước đi sai lầm ban đầu của BTC, giải thích rằng BTC ban đầu đi theo hướng ngược lại như một cú giật đầu gối, và sau đó đi theo cùng một hướng.

Trạng thái Haven an toàn của Bitcoin 'Beta đã thử nghiệm' Một lần nữa 102

Và như được chỉ ra bởi nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng Willy Woo, các sự kiện gần đây có thể được coi là một thử nghiệm beta  cho bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn. Và theo Woo, thử nghiệm đã thành công.

Nhấn mạnh quan điểm của mình, Woo cũng chia sẻ một biểu đồ của công ty phân tích tiền điện tử Messari cho thấy tài sản kỹ thuật số đã tăng giá như thế nào sau cuộc tấn công trả đũa của Iran. Sự gia tăng này đến vào cuối thời gian dài 5 ngày diễn ra các sự kiện, kết thúc bằng bài phát biểu của Trump hôm thứ Tư.

Trong suốt giai đoạn này, bitcoin đã tăng hơn 20% vào giá của nó, biểu đồ của Messari cho thấy.

Trạng thái Haven an toàn của Bitcoin 'Thử nghiệm Beta' Một lần nữa 103

Trong khi đó, như đã chỉ ra trong báo cáo mới nhất của Coin Metrics hôm thứ ba, Bitcoin và chức năng phản ứng tiền điện tử rộng hơn đối với các sự kiện kinh tế vĩ mô và địa chính trị vẫn chưa được hiểu rõ, nói về thực tế rằng bitcoin đã phản ứng với cuộc không kích ban đầu của Hoa Kỳ vài giờ sau khi tài sản tài chính truyền thống chuyển. Tuy nhiên, vì có một số mối tương quan tiềm năng hơn sau sự kiện ban đầu, nên đã xảy ra sau khi báo cáo được công bố, Coin Metrics sẽ khám phá chủ đề này hơn nữa trong báo cáo sắp tới vào thứ ba tới.

Tại thời điểm (12:41 PM UTC), BTC giao dịch tại c. 7,902 USD và giảm 5% trong 24 giờ qua, cắt giảm mức tăng hàng tuần xuống còn 10%.