Bitcoin đạt ngưỡng 9.600 đô la: Đây là lý do tại sao một vụ nổ giá lớn hơn được mong đợi

Trong 20 phút qua, Bitcoin cuối cùng đã bùng nổ cao hơn trong phạm vi cuối tuần, lần đầu tiên vượt qua mức 9.500 đô la kể từ khi đỉnh mạnh được nhìn thấy vào ngày 30 tháng 1. Trên mỗi dữ liệu từ TradingView , tiền điện tử chỉ vài phút trước đã chạm mốc 9.620 đô la – tăng cao hơn 2,3% trong khoảng 10 phút.

Thời điểm của sự đột biến là kỳ lạ: trong cùng năm hoặc mười phút, Bitcoin đã tăng 2% khỏi lĩnh vực trái khi Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải giảm 8% vì lo ngại sự bùng phát của coronavirus ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Mặc dù tiền điện tử đã rút lại một chút, khi thấy mình đổi tay với giá 9.550 đô la, các nhà phân tích nói rằng động thái mới nhất về giá của Bitcoin, đặt mức cao mới trong nhiều tháng, là tiền thân cho mức tăng thậm chí nhiều hơn trong những tuần tới.

Bitcoin sẵn sàng tăng cao hơn nữa, các nhà phân tích nói

Dave the Wave , một nhà giao dịch tiền điện tử huyền thoại vào giữa năm 2019 đã gọi rằng Bitcoin sẽ giảm xuống mức trung bình 6.000 đô la trước khi tăng cao hơn, gần đây đã đăng tweet dưới đây.

Trong đó, ông lưu ý rằng BTC hiện đang giao dịch theo mô hình parabola nhỏ, được đánh dấu bằng hành động tăng giá nhanh chóng. Parabola, nếu nó phát ra đầy đủ, có nghĩa là giá của tiền điện tử hàng đầu sẽ đạt 11.200 đô la hoặc khoảng vào cuối tháng Hai. Điều đó sẽ đại diện cho cuộc biểu tình 18% từ mức giá hiện tại.

Nhà phân tích và bình luận viên Bitcoin về sự tham gia của tổ chức vào tiền điện tử MacroScope lưu ý rằng ông nghĩ rằng việc rút tiền từ đây sẽ tồn tại trong thời gian ngắn vì tiền mới tìm kiếm do vĩ mô toàn cầu, vì ông cho rằng sự biến động của thị trường châu Á là rủi ro địa chính trị nói trên .

Ngoài ra còn có CryptoBirb, người đã lưu ý rằng hiệu suất của tiền điện tử hàng đầu là tháng 1 có khả năng là tiền thân cho một bước tiến lớn hơn nữa.

Theo các nhà phân tích, Bitcoin đã hình thành một ngọn nến nhấn chìm mạnh mẽ vào tháng 1 năm ngoái, bật ra khỏi vùng có nhu cầu cao trong 6.000 đô la. Điều này, ông tuyên bố, có nghĩa là có nhu cầu khung thời gian cao cho BTC. Ông nói thêm rằng với việc nến đóng cửa trên ngưỡng kháng cự ba tháng của mức giá $ 9.100, một  sự đảo chiều tăng giá thậm chí còn lớn hơn  có khả năng sẽ xảy ra đối với thị trường tài sản tiền điện tử.