Cách giao dịch Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền tệ phi tập trung. Phần phi tập trung của câu này đề cập đến thực tế là không có tổ chức cơ quan trung ương nào kiểm soát hoặc giám sát mạng bitcoin. Thay vào đó, mạng bitcoin được kiểm soát và điều tiết hiệu quả bởi người dùng.

Thay vào đó, mạng bitcoin được kiểm soát và điều tiết hiệu quả bởi người dùng. Cách tốt nhất để nghĩ về sự khác biệt giữa mạng bitcoin và bitcoin như một loại tiền tệ là nghĩ về chính mạng này là một hệ thống thanh toán điện tử như PayPal hoặc Skrill.

Vậy bitcoin bắt nguồn từ đâu?

Khái niệm đằng sau bitcoin lần đầu tiên được đưa vào thế giới công nghệ vào cuối những năm 90, giống như Internet và tất cả các khả năng đã bắt đầu được nắm giữ. Tuy nhiên, phải mất 10 năm, trước khi giao thức thực sự đằng sau bitcoin được phát hành. Một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân bí ẩn có tên Satoshi Nakamoto đã thiết kế, tạo và phát hành phần mềm bitcoin gốc. Suy đoán về việc Satoshi Nakamoto sẽ tiếp tục cho đến ngày nay, và có khả năng chúng ta sẽ không bao giờ phát hiện ra – hoặc danh tính thực sự của họ.

Tuy nhiên, bí ẩn xung quanh việc tạo ra bitcoin đã không ngăn được nó trở thành một lựa chọn chính thống và được chấp nhận rộng rãi so với tiền tệ fiat truyền thống. Một số lượng lớn các tổ chức hiện chấp nhận bitcoin như thanh toán cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ – bao gồm thực phẩm, đồ điện tử và như một phương thức quyên góp từ thiện. Điều này đúng cho cả cộng đồng trực tuyến và ngoại tuyến.

Và bạn có thể lấy bitcoin ở đâu?

Chúng ta sẽ xem xét điều này chi tiết hơn một chút trong một phần khác trong giáo dục của chúng ta, nhưng tóm lại, có hai phương pháp chính để có được bitcoin. Đầu tiên được gọi là khai thác. Như đã đề cập, chúng ta sẽ có một phần dành cho khai thác, nhưng chỉ đơn giản là thuật ngữ khai thác bitcoin đề cập đến việc sử dụng sức mạnh tính toán điện tử của máy tính để bàn hoặc mạng máy tính để bàn để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Sau khi giải quyết, cá nhân hoặc mạng lưới các cá nhân dành sức mạnh tính toán để giải các phép tính được thưởng bằng một số lượng bitcoin nhất định. Con số được thiết kế để giảm dần theo thời gian, khiến việc khai thác bitcoin ngày càng khó khăn hơn. Thứ hai, bạn có thể mua bitcoin trên một trong nhiều sàn giao dịch bitcoin hiện có sẵn.

Phương pháp trước đây của hai phương pháp này dẫn chúng ta đến một trong những phẩm chất hấp dẫn nhất của bitcoin. Bất cứ ai thiết kế phần mềm đều giới thiệu một yếu tố cung cấp được kiểm soát cho mã. Không giống như một loại tiền tệ fiat, nơi ngân hàng trung ương của một quốc gia cụ thể chỉ có thể in thêm tiền tệ và khi được yêu cầu theo chính sách tiền tệ, số lượng bitcoin tồn tại sẽ không bao giờ vượt quá 21 triệu. Những người đứng sau việc tạo ra bitcoin đã chọn con số này bởi vì nó xấp xỉ với tốc độ khai thác hàng hóa tài nguyên thiên nhiên (như vàng và bạc). Yếu tố cung cấp có kiểm soát này cung cấp một sự bảo vệ chống lại nhiều phẩm chất không mong muốn đi kèm với sự can thiệp của chính phủ và ngân hàng trung ương vào các giao dịch tiền tệ truyền thống.