Chỉ số vĩ mô cho thấy Bitcoin có thể đạt 13.000 đô la vào tháng 4 năm 2020

Bitcoin có thể kiểm tra lại phạm vi $ 13.000 trong hai tháng tới, theo một chỉ số kỹ thuật vĩ mô.

Biểu đồ hàng tháng của tiền điện tử cho thấy rằng nó đang có xu hướng đi xuống bên trong một ‘Nêm rơi’. Nó hình thành mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn, dẫn đến sự hình thành của một phạm vi giá hợp đồng. Như đã làm, khối lượng giao dịch hàng tháng của bitcoin cũng giảm xuống thấp hơn, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

bitcoin, tiền điện tử

So sánh hai nêm giảm XBT / USD | Nguồn: TradingView.com, BitMEX

Bước vào tháng 1 năm 2020, giá bitcoin đã vượt ra khỏi phạm vi Falling Wedge . Việc di chuyển lên dốc cùng với sự gia tăng về khối lượng giao dịch, xác nhận một đột phá.

Các định nghĩa trong sách giáo khoa của Wedge nói rằng một đột phá sẽ khiến giá của một tài sản tăng lên bằng chiều cao của Wedge. Trong trường hợp hiện tại, khoảng cách giá tối đa giữa đường xu hướng giảm dần trên và dưới sẽ vào khoảng $ 5,300. Điều đó nói rằng, ưu đãi tiếp theo của bitcoin là 5.300 đô la so với điểm đột phá.

Một động thái như vậy có thể có bài kiểm tra tiền điện tử $ 13.000 vào tháng 4 năm 2020. Điều đó hoàn toàn trùng khớp với 61,8% Fib được thực hiện trên mức thoái lui từ mức cao $ 20.000 đến mức $ 3.127.

Sửa chữa Bearish tạm thời có khả năng

Nghiên cứu cùng một Wedge và thoái lui trên biểu đồ hàng tuần giới thiệu các nhà giao dịch với các mức pullback tiềm năng. Như được hiển thị trong biểu đồ dưới đây, giá bitcoin đang kiểm tra khoảng 9.600 đô la dưới dạng kháng cự.

Mức độ giống như tường đã giới hạn các nỗ lực tăng giá của tiền điện tử từ tối đa hóa thành các đột phá trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2019 . Điều tương tự phục vụ như hỗ trợ khi bitcoin có xu hướng giảm vào giữa tháng 7 và tháng 9 năm 2019.

bitcoin, tiền điện tử

Bitcoin nhắm mắt trên $ 9,6K để xác nhận xu hướng tăng giá | Nguồn: TradingView.com, BitMEX

Vì vậy, nó xuất hiện, $ 9.600 là một trụ cột quan trọng có thể xác nhận mức tăng của XBT / USD lên $ 13.000. Ngược lại, một mức giảm từ mức đã nói có thể khiến các nhà giao dịch xem làn sóng trung bình di chuyển 50 tuần bị bôi đen như là sự hỗ trợ. Một sự cố tiếp theo và giá sẽ rơi vào khoảng $ 7.100.

Trong khi đó, nếu việc điều chỉnh giá giảm kết thúc dẫn đến một cây nến đỏ trên biểu đồ hàng tháng, thì sự bứt phá đang diễn ra sẽ biến thành giả mạo, để lại khả năng phá vỡ rộng hơn đối với phạm vi 5.000-6.000 đô la.

Tiêu đề Bitcoin hướng tới $ 8,500

Thu hẹp các khung thời gian tiếp tục khiến bitcoin rơi vào tình trạng giảm giá. Khung thời gian hàng ngày trên biểu đồ tương lai của tiền điện tử cho thấy khoảng cách gần $ 8,500-8,600.

bitcoin, tiền điện tử

Bitcoin hướng đến khoảng trống CME | Nguồn: Cá voi ông

Trong lịch sử, tỷ giá giao ngay của bitcoin tuân theo giá tương lai để lấp đầy khoảng trống – 95 trên 100 lần, như NewsBTC đã đề cập trước đó. Điều đó khiến các nhà giao dịch ngày không có nhiều tiềm năng để duy trì xu hướng tăng tạm thời. Nhà giao dịch nổi tiếng, ông Whale tiếp tục cân nhắc ý kiến ​​của mình về vấn đề này , nêu rõ:

Khoảng cách hai CME được phát hiện trong thời gian ngắn, có nghĩa là chúng tôi sẽ chính xác dưới $ 9.000 trong những ngày tới. Chúng tôi sẽ sửa xuống các phạm vi đó để lấp đầy khoảng trống

Các nhà phân tích đồng thời nói thêm rằng, sẽ có những khu vực tốt hơn để tồn tại lâu dài trong tương lai.