Chúng ta có thể mong đợi một Bitcoin Bull chạy trong bối cảnh giá Bitcoin giảm một nửa và coronavirus đang phát triển không?

Việc giảm nửa giá Bitcoin tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Mỗi lần Bitcoin giảm giá, số Bitcoin được đưa vào lưu thông cứ sau 10 phút, còn được gọi là phần thưởng khối, sẽ giảm xuống còn một nửa, còn 6,25 từ 12,5 vào tháng 5. Khi lượng cung của tiền điện tử đang giảm, nhu cầu rất có thể sẽ giữ nguyên, nhưng có thể dẫn đến sự gia tăng giá Bitcoin. Các chuyên gia tin rằng sẽ có ít Bitcoin trên thị trường nếu những người khai thác sẽ bán ít tiền điện tử hơn.

 

Cứ sau bốn năm, và trong chính xác 210.000 khối, tổng số Bitcoin mà các thợ mỏ được thưởng bằng một nửa. Các khối được sản xuất bởi những người khai thác sử dụng thiết bị điện tử rộng rãi để kiếm và khai thác Bitcoin. Quá trình này dự kiến sẽ kết thúc với tổng số 21 triệu Bitcoin, được dự đoán vào năm 2140.

 

Bitcoin khác với hầu hết các loại tiền do nhà nước phát hành như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sử dụng chứng khoán như một công cụ để cho phép bổ sung hoặc loại bỏ đô la khỏi lưu thông nếu nền kinh tế đang trong tình trạng khó khăn. Lịch trình cung cấp cho Bitcoin đã bị khóa ngay từ đầu và chính sách tiền tệ của Bitcoin đã được viết thành mã và phân phối qua mạng. Với nguồn cung cố định và khả năng lạm phát có thể dự đoán được, con số được xác định trước cho phép Bitcoin trở nên khan hiếm, mặc dù tiện ích của nó cuối cùng sẽ phụ thuộc vào giá trị thị trường của nó.

 

Chúng ta có thể mong đợi gì từ sự sụt giảm của thị trường do đại dịch coronavirus gây ra?

 

Các ngân hàng trung ương và chính phủ trên thế giới đã phát hành hàng nghìn tỷ đô la viện trợ để chống lại các tác động kinh tế của coronavirus vào hệ thống tài chính.

Một số chuyên gia tin rằng sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 đã làm giảm nguy cơ Bitcoin giảm giá một nửa và có thể dẫn đến một đợt tăng giá Bitcoin. Chainalysis đã tổ chức một hội thảo trực tuyến với một nhóm các chuyên gia trong ngành để thảo luận về các tác động có thể có của đại dịch coronavirus đối với Bitcoin và những gì nằm ở phía trước.

 

 

 

Trưởng phòng nghiên cứu tại CoinShares, Chris Bendikson, tin rằng sự sụp đổ giá Bitcoin vào tháng 3 đã đóng vai trò là sự chuẩn bị cho các công ty khai thác trong bối cảnh sự kiện giảm một nửa Bitcoin. Với sự sụp đổ giá, tác động bất ngờ đến lợi nhuận sẽ giảm. Tuy nhiên, khả năng khai thác giảm dần theo định kỳ cuối cùng sẽ trở thành một vấn đề, vì các công ty khai thác cần được trả tiền để chạy các thiết bị điện tử đó để có thể khai thác tiền điện tử. Satoshi Nakamoto, người mệnh danh phát triển Bitcoin, đã viết, trong vài thập kỷ khi số coin đạt được quá ít, phí giao dịch sẽ trở thành khoản bồi thường chính cho các nút. Tôi chắc chắn rằng trong 20 năm nữa, sẽ có khối lượng giao dịch rất lớn hơn rất nhiều.

 

Bitcoin Cash và BSV giảm một nửa?

 

Bitcoin Cash, loại tiền điện tử được tách ra từ blockchain Bitcoin năm 2017, đã giảm một nửa vào ngày 8 tháng 4. Giá của Bitcoin Cash đã giảm một nửa, ảnh hưởng rất lớn đến tổng doanh thu của các thợ khai thác, vì khó khăn trong khai thác và giá trị của nó giảm đi gần 50%..