EOS, Litecoin và Ethereum đang tăng giá lên rất nhiều. Nhưng “Altseason”vẫn chưa đến. Đây là lí do tại sao?

Các tài sản tiền điện tử lớn như EOS, LitecoinEthereum tăng trung bình khoảng năm phần trăm và các nhà đầu tư đã nhanh chóng gọi sự khởi đầu đến một Altseason .

Trong tiền điện tử, một lý thuyết đề cập đến khi cái gọi là tiền điện tử thay thế bắt đầu tăng giá trị trong bối cảnh đà tăng trên thị trường.

Nhiều tài sản tiền điện tử đã tăng đáng kể về giá trị trong hai tuần qua, nhưng xem xét mức giảm mạnh của chúng từ mức cao kỷ lục và hiệu suất của chúng so với bitcoin, vẫn còn quá sớm để gọi đó là một Altseason.

Làm thế nào có tài sản tiền điện tử lớn được thực hiện so với bitcoin

So với USD, các loại tiền điện tử lớn như EOS, Litecoin và Ethereum đã hồi phục khá mạnh kể từ cuối tuần đầu tiên của tháng 1.

Tuy nhiên, biểu đồ giá của ba tài sản tiền điện tử so với bitcoin lại nói lên một câu chuyện khác.

Kể từ tháng 1 năm 2019, Ethereum đã giảm khoảng 57% so với bitcoin. Litecoin đã giảm 45% trong cùng kỳ so với BTC và EOS giảm 47% so với BTC kể từ đầu năm ngoái.

Ethereum, EOS và Litecoin đều giảm đáng kể so với BTC kể từ tháng 1 năm 2019 (Nguồn: TradingView)

Thông thường, một lý do bắt đầu sau khi giá bitcoin tăng đột biến. Các tài sản tiền điện tử lớn tăng song song với BTC trong một phong trào tăng giá , nhưng các chuyển động lớn thực sự dựa trên dữ liệu lịch sử xảy ra khi BTC thể hiện chuyển động đi ngang sau một đợt tăng kéo dài.

Tâm lý xung quanh thị trường tiền điện tử tăng lên và khi BTC ổn định, các nhà đầu tư tìm kiếm các lựa chọn rủi ro cao, tin tưởng vào xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Hiện tại, thật khó để nói rằng bitcoin đang ở trong một thị trường tăng giá. Về mặt kỹ thuật, vì nó giảm hơn 20% so với mức cao gần đây, nên nó đang trong xu hướng giảm giá.

Vì vậy, với việc bitcoin không hoàn thành một đợt tăng kéo dài và không ổn định sau lần chạy gần đây, môi trường bây giờ không phải là nguyên nhân gây ra các lý do trước đây.

EOS, Litecoin và Ethereum phần lớn được bán quá mức

Trong khi các loại tiền điện tử bao gồm EOS, Litecoin và Ethereum tăng giá so với USD trong tuần qua, chúng cũng bị bán quá mức đáng kể ở mức mà chúng tăng trở lại.

Ethereum, ví dụ, đã lơ lửng ở mức 200 đô la vào tháng 11 năm 2019, chưa đầy hai tháng trước. Kể từ đó, nó đã giảm 40 phần trăm xuống $ 115.

Các tài sản tiền điện tử lớn đã quá hạn lâu để thấy một số đợt phục hồi hoặc phục hồi từ mức hỗ trợ thấp. Cho dù sự chuyển động tăng giá gần đây của thị trường tiền điện tử là sự khởi đầu cho một Altseason chính đáng hay chỉ là một phản ứng mạnh mẽ để kiểm tra các hỗ trợ thấp vẫn còn được nhìn thấy.

Dữ liệu lịch sử chỉ ra rằng còn quá sớm để xác định rằng một vụ vi phạm pháp luật đang bắt đầu và với hầu hết các tài sản đang giảm giá đáng kể so với BTC, cũng rất khó để xem xét liệu sự tăng giá gần đây của họ có đủ lớn để định vị thị trường cho một đợt tăng giá tiềm năng hay không.