Giá tiền điện tử theo hướng tăng gấp đôi trong năm 2020

Thị trường tiền điện tử đã bắt đầu năm 2020 với một tiếng nổ lớn, mở rộng ấn tượng 23% trong hai tuần đầu tiên của năm. Tổng vốn hóa thị trường của thị trường tiền điện tử – thước đo quy mô của thị trường – đã tăng từ 192 tỷ đô la vào đầu năm, lên hơn 240 tỷ đô la vào giữa tháng một.

Dẫn đầu là Bitcoin (BTC), chiếm hơn 65% quy mô thị trường chung. Đi từ mức dưới 7.200 đô la vào cuối năm 2019 lên mức cao nhất là 8.800 đô la, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng hai chữ số trong vòng hai tuần. Ngày 14 tháng 1 đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 11% của giá Bitcoin, làm dấy lên suy đoán rằng cuộc suy thoái tiền điện tử kéo dài hai năm cuối cùng cũng có thể kết thúc.

Biểu đồ giá bitcoin

Trong số nhiều yếu tố góp phần làm tăng giá Bitcoin là biến động địa chính trị bắt nguồn từ căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran, dẫn đến một chuyến bay vốn an toàn của các nhà đầu tư, đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Đã được thiết lập như một biểu hiện của vàng kỹ thuật số, dường như hầu như không phải ngẫu nhiên mà giá của cả vàng và Bitcoin đều tăng.

Một chất xúc tác khác cho sự gia tăng là sự ra mắt chính thức của các tùy chọn CME Bitcoin vào ngày 13 tháng 1. Nhóm CME đại diện cho thị trường phái sinh lớn nhất trong lĩnh vực tài chính. Khối lượng giao dịch của các tùy chọn CME Bitcoin đã vượt qua trao đổi Bakkt – đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó – trong một ngày, nhấn mạnh đến tình trạng của CME cũng như nhu cầu ngày càng tăng đối với một loạt các sản phẩm Bitcoin cho các nhà đầu tư truyền thống.

Ethereum

Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai, đã chứng kiến ​​sự bứt phá từ phạm vi hợp nhất từ ​​$ 145 đến mức cao $ 170, với mức tăng tương đối khiêm tốn 18%. Điều này được chứng minh bằng khối lượng giao dịch mạnh mẽ đã hướng dẫn giá của ETH tăng vọt thông qua một đường kháng cự quan trọng đang cản trở sự tăng trưởng giá của nó.

Biểu đồ giá Ethereum

Triển vọng cơ bản của Ethereum có vẻ tích cực, đặc biệt được đưa ra bởi số liệu thống kê mới nhất của DeFi Pulse. Những điều này cho thấy giá trị tài sản kỹ thuật số trị giá 667 triệu đô la – bao gồm hơn 450 triệu đô la ETH – bị khóa trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tăng 2,5% so với năm ngoái cùng thời điểm. Các ứng dụng DeFi hầu hết được xây dựng trên blockchain Ethereum. Sự gia tăng của ETH bị khóa trong các ứng dụng phi tập trung sẽ dẫn đến nguồn cung lưu thông thấp hơn và dẫn đến sự khan hiếm đáng chú ý.

Một số liệu cơ bản khác cho ETH là số lượng người dùng ngày càng tăng, được thể hiện thông qua số lượng địa chỉ Ethereum duy nhất. Hiện tại có hơn 84 triệu địa chỉ ETH duy nhất, tăng từ 50 triệu vào năm 2019. Ngoài ra, tháng trước Ethereum cũng đã quản lý để thực hiện thành công hard fork mới nhất của mình – được gọi là Istanbul.

EOS

EOS hoạt động tương đối tốt trong thị trường tăng giá gần đây, với mức tăng hơn 22% trong vài ngày qua. Nó đã tăng từ mức thấp 3,1 đô la lên mức cao gần 4 đô la, vượt qua các ngưỡng kháng cự chính để chạm nhẹ vào 4 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2019.

Biểu đồ giá của EOS

Giống như Ethereum, EOS cũng lớn trên DeFi. Gần 7% đồng xu của EOS bị khóa trong các ứng dụng DeFi khác nhau, nhiều hơn 3% của ETH, cho thấy trường hợp sử dụng mạnh mẽ.

DASH

Một trong những hoạt động tốt nhất trên thị trường là đồng tiền riêng tư, DASH, hiện là tiền điện tử lớn thứ 12 . DASH đã tăng từ $ 86 lên mức cao $ 127, ghi nhận mức tăng 47% đáng kinh ngạc trong hai ngày.

Biểu đồ giá DASH

Sự gia tăng đáng kể này có thể được chứng minh bằng thực tế rằng Dash là loại tiền điện tử ưa thích của công dân Venezuela. Sự phổ biến ngày càng tăng của nó ở Venezuela không có gì đáng ngạc nhiên khi siêu lạm phát mà nước này phải đối mặt, kết hợp với các chính sách kinh tế không hiệu quả, tham nhũng và các biện pháp trừng phạt. Cho rằng một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư có thể che dấu hiệu quả hoạt động của người dùng, việc Dash trở thành ứng cử viên hàng đầu là điều đương nhiên. Kể từ ngày 4 tháng 1 năm 2020, Dash đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân, tại một thời điểm sẽ tăng từ 45 đô la lên mức cao 120 đô la trong vài giờ. Đó là mức tăng đáng kinh ngạc 150% trong vòng một tuần. Hơn nữa, các báo cáo gần đây đã thông báo rằng Burger King đang xem xét chấp nhận Dash trong các cửa hàng của mình.

Phần kết luận

Thị trường tiền điện tử đang trải qua một đợt tăng mạnh trên bảng, với nhiều người tin rằng đây có thể là sự kết thúc của thị trường gấu trong hai năm qua. Các phát triển khác nhau trong việc áp dụng tiền điện tử và công nghệ chứng minh thêm các trường hợp sử dụng của blockchain. Sự gia tăng về khối lượng giao dịch và phá vỡ sự kháng cự giá trước đó có thể báo hiệu sự hồi sinh trên thị trường.