Kiếm tiền trực tuyến bằng Dropshipping

Dropshipping hiểu đơn giản là ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn/Mình là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, Chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Một cửa hàng thương mại điện tử truyền thống yêu cầu bạn thuê nhân viên, lưu trữ sản phẩm, duy trì hàng tồn kho, v.v.

Rõ ràng là toàn bộ quá trình có thể tốn kém và tẻ nhạt như thế nào.

Nhưng với Dropshipping, bạn có thể bán (các) sản phẩm mong muốn của mình trực tuyến, trừ đi những rắc rối đi kèm với một cửa hàng thương mại điện tử truyền thống.

Không cần thuê người, và bạn cũng không cần đầu tư.

Rất đơn giản, đây là cách một mô hình kinh doanh dropshipping điển hình hoạt động:

  • Bạn tạo một trang web trên internet và tải lên hình ảnh của sản phẩm với giá của họ.
  • Khách hàng mua sản phẩm và trả tiền cho bạn trực tuyến. Bạn giữ một lề cho chính mình và chuyển tiếp đơn đặt hàng cho nhà sản xuất / nhà cung cấp mà bạn hợp tác.
  • Nhà sản xuất / nhà cung cấp giao sản phẩm cho khách hàng để hoàn thành đơn hàng.

Như có thể thấy rõ từ bức hình trên, dropshipping yêu cầu bạn phải hành động như một người trung gian giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp.

Dropshipping rất dễ dàng để bắt đầu, duy trì và mang lại lợi nhuận đáng kể.

Có nhiều lợi ích của dropshipping, bao gồm:

  • Không có đầu tư đáng kể khi bắt đầu (không cần thuê hoặc thuê)
  • Bạn không cần phải trả tiền cho một nhà kho (vì nhà sản xuất lưu trữ sản phẩm)
  • Bạn không phải giao sản phẩm và do đó bạn không phải chịu chi phí vận chuyển
  • Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn

Có rất nhiều câu chuyện thành công dropshipping ngoài kia để tìm cảm hứng. Wayfair là một ví dụ điển hình.

Wayfair tăng trưởng với tốc độ từ 25% đến 35% so với năm trước. Họ đã từng đạt được doanh thu 4 triệu đô la trong một ngày.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các nhà cung cấp là một trong những phần thiết yếu trong hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng hàng đầu như Spocket để kết nối với các nhà cung cấp phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Spocket là một thị trường dropshipping trực tuyến cho phép bạn tìm và kết nối với các nhà cung cấp có trụ sở tại Hoa Kỳ và EU.

Liên kết với các nền tảng như thế này, bạn có quyền truy cập vào các sản phẩm tốt nhất để bán từ hàng ngàn nhà cung cấp và nhà sản xuất dropshipping trên toàn thế giới. Đó là “toàn cầu” theo nghĩa thực tế nhất!