Tại sao thị trường tiền điện tử tăng 35% trong một tháng?

Vào tháng 12, các nhà phân tích tiền điện tử trên toàn hội đồng gần như chắc chắn rằng Bitcoin đã sẵn sàng giảm xuống mức 5.000 đô la và thậm chí có thể thấp hơn; sau khi tăng lên 14.000 đô la vào tháng 6 năm 2019, tiền điện tử đã bước vào một xu hướng giảm mạnh, được đánh dấu bằng các mức thấp thấp liên tiếp và mức cao thấp hơn.

Nhưng, điều này đã thay đổi vào đầu năm. Sau khi có dấu hiệu cho thấy nó sẽ giảm xuống vào năm 2020, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự đảo chiều tăng mạnh trong tháng 1, với mức vốn hóa thị trường tăng từ 185 tỷ đô la lên 250 tỷ đô la, trên mỗi dữ liệu từ TradingView .

Trong khi nhiều người đã chấp nhận những động thái này trong giá của Bitcoin, EthereumXRP và các tài sản tiền điện tử khác với vòng tay rộng mở, ít người biết chính xác lý do tại sao điều này diễn ra.

CNN gần đây đã phát hành một bài viết đề cập đến cuộc tranh luận này, trích dẫn một số giám đốc điều hành ngành công nghiệp về những gì đã đẩy thị trường này cao hơn.

Tại sao Crypto tăng giá mạnh thời gian qua?

Trong một tuyên bố cho bài báo thứ bảy từ CNN Business, Shaun Djie, Giám đốc điều hành của công ty mã thông báo kỹ thuật số Digix, đã quy kết cuộc biểu tình gần đây đối với những bất ổn kinh tế đang diễn ra. Hàn Quốc, và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung (là loại tạm dừng).

Djie cũng trích dẫn sự bùng phát coronavirus đang diễn ra ở Trung Quốc, cho rằng sự tăng giá của BTC có liên quan đến sự bùng phát đang diễn ra. Tuy nhiên , nhiều người đã tranh luận về lý thuyết này .

Marija Veitmane, chiến lược gia đa tài sản cao cấp của State Street, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Bitcoin có thể được hưởng lợi từ thực tế là lãi suất rất thấp và thậm chí tiêu cực, dẫn đến đồng đô la Mỹ sụt giảm, dẫn đến BTC đánh giá cao.

Nhiều lợi nhuận đang đến

Trong khi 35% trong một tháng là đáng kinh ngạc, một số người nói rằng đó là tiền thân cho một bước tiến mạnh mẽ hơn nữa trong những tháng tới.

Trader CryptoBirb  đã đăng biểu đồ dưới đây  sau khi đóng nến vào thứ Sáu, cho thấy hiệu suất của tiền điện tử hàng đầu là tháng 1 có khả năng là tiền thân cho một bước tiến lớn hơn nữa.

Theo các nhà phân tích, Bitcoin đã hình thành một ngọn nến nhấn chìm mạnh mẽ vào tháng 1 năm ngoái, bật ra khỏi vùng có nhu cầu cao trong 6.000 đô la. Điều này, ông tuyên bố, có nghĩa là có nhu cầu khung thời gian cao cho BTC. Ông nói thêm rằng với việc nến đóng cửa trên ngưỡng kháng cự ba tháng của mức giá $ 9.100, một sự đảo chiều tăng giá thậm chí còn lớn hơn  có khả năng sẽ xảy ra đối với thị trường tài sản tiền điện tử.

Fundstrat Global Advisors – một công ty nghiên cứu thị trường đã rơi xuống hố thỏ tiền điện tử – đã lưu ý trong một lưu ý gần đây rằng tiền điện tử hàng đầu đã vượt qua mức trung bình 200 ngày của giá.

Điều này, họ tuyên bố, là một dấu hiệu cực kỳ tăng cho thấy Bitcoin đã quay trở lại giai đoạn tăng giá, vì vượt qua mức kỹ thuật này mang lại cho tiền điện tử tỷ lệ thắng 80% trong sáu tháng.