Theo quỹ đầu tư : Ethereum sẽ cho thấy sự nâng cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay và một tương lai tươi sáng

Ethereum, mạng blockchain có giá trị thứ hai trên thị trường toàn cầu, sẽ sớm được nâng cấp lớn nhất. Giám đốc điều hành của Chromatic Capital, Grant Hummer cho biết, nếu được thực hiện thành công, nó sẽ tạo ra những cải tiến lớn giúp cho cái gọi là  ETH 2.0 tốt hơn đáng kể so với phiên bản hiện tại.

Trong nhiều năm, cộng đồng nhà phát triển Ethereum đã cố gắng thực hiện các giải pháp lớp thứ hai và tạo ra một trục lớn cho thuật toán đồng thuận bằng chứng (PoS).

Không giống như thuật toán Proof-of-work (PoW), yêu cầu các nhà khai thác khai thác các khối để xử lý các giao dịch như với phiên bản hiện tại của bitcoin và Ethereum, PoS không cần sự hiện diện của các thợ mỏ để giải quyết các giao dịch.

Giai đoạn tiếp theo của Ethereum và bản nâng cấp quan trọng xoay quanh PoS, mà Hummer cho biết sẽ cho phép mạng xử lý hàng chục nghìn giao dịch thay vì 10 đến 15.

Tương lai rất sáng sủa đối với Ethereum.

Trong hai năm qua, nhiều phần mềm đã được thử nghiệm và phát triển bởi cộng đồng nhà phát triển Ethereum nguồn mở.

Các giải pháp như Plasma, Shending và các giải pháp khác cho phép giải quyết giao dịch lớp thứ hai đã có từ lâu trong các công trình.

Tuy nhiên, như Hummer đã nói, mạng Ethereum đã gặp khó khăn khi thấy sự tiến bộ nhanh chóng với quy mô và việc thực hiện các giải pháp, chủ yếu là do quy mô của mạng.

Đối với các mạng blockchain nhỏ hơn với các nhà phát triển, người dùng và thực thể ít hoạt động hơn, nó thường dễ dàng đạt được sự đồng thuận và nhanh chóng chấp nhận các thay đổi.

Điều này đã khiến nhiều người viết Ethereum như một thử nghiệm thất bại. Sự bi quan của họ là điều dễ hiểu. Ethereum hôm nay (ETH1) chậm; toàn bộ mạng được điều chỉnh ở mức 15 giao dịch mỗi giây (TPS) và thực hiện bất kỳ điều gì phức tạp ở quy mô với các giao dịch đó là vô cùng tốn kém, ông giải thích.

Điều này cũng có nghĩa là nhiều nhà phát triển, công ty và người dùng có mặt trên mạng Ethereum và hiệu ứng mạng đã cho phép nó duy trì sự thống trị trên không gian hợp đồng thông minh.

Ethereum đang phát triển một cách nhất quán dựa trên các địa chỉ duy nhất trên mạng (nguồn: etherscan.io)

Hummer chia sẻ:

Từ quan điểm thuận lợi của tôi, tương lai có vẻ tươi sáng cho Ethereum. Không có blockchains hợp đồng thông minh nào khác với bất kỳ nơi nào gần khối lượng lớn các nhà nghiên cứu, nhà phát triển, người dùng và dự án mà Ethereum có, và không có thời gian nào tốt hơn để tham gia.

Ethereum đang trên đỉnh của sự nâng cấp lớn nhất và quan trọng nhất mà nó có thể sẽ trải qua, một bản nâng cấp mà nếu được thực hiện thành công sẽ tạo ra một lượng giá trị khổng lồ cho thế giới.

Nếu Ethereum 2.0, một số mô tả là một giao thức hoàn toàn khác so với phiên bản đầu tiên được ra mắt thành công, nó sẽ giảm bớt áp lực đáng kể cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) mới nổi trong xử lý các giao dịch trên chuỗi.

Theo dõi ba bản cập nhật đầu tiên

Theo Hummer, người cũng điều hành Cuộc họp các nhà phát triển Ethereum San Francisco, ba bản cập nhật đầu tiên trong toàn bộ quá trình triển khai ETH 2.0 là quan trọng nhất.

Sự ra mắt của ETH2 được chia thành nhiều giai đoạn, nhưng quan trọng nhất là ba giai đoạn đầu tiên. Các giai đoạn này đang triển khai các thành phần khác nhau của ETH2 theo cách so le, vì chúng mất nhiều thời gian để xây dựng đúng cách và vì đưa ra các thay đổi theo cách giảm dần rủi ro kỹ thuật, ông nói.

Đây sẽ là tiến bộ lớn đầu tiên Ethereum sẽ thấy kể từ khi quyết định đi theo con đường xây dựng theo hướng ETH 2.0.