Thông số kỹ thuật được chuẩn hóa cho phiên bản doanh nghiệp của Ethereum được công bố

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2018, Enterprise Ethereum Alliance (EEA) đã công bố tại Prague. Hai thông số kỹ thuật phần mềm mới sẽ giúp các doanh nghiệp chuẩn hóa phát triển mã trong tương lai trên phiên bản doanh nghiệp của chuỗi khối Ethereum.

Đặc điểm đầu tiên , Đặc tả khách hàng V2, xác định các yêu cầu triển khai cho các máy khách Enterprise Ethereum, bao gồm các giao diện với các thành phần bên ngoài của Enterprise Ethereum và cách chúng được sử dụng.

Việc tiêu chuẩn hóa hiệu suất, cho phép và nhu cầu bảo mật của việc triển khai doanh nghiệp được EEA xem là một bước cần thiết để giúp số lượng nhà cung cấp phát triển khách hàng Ethereum ngày càng tăng để đảm bảo các khách hàng khác nhau có thể giao tiếp với nhau và tất cả đều hoạt động đáng tin cậy trên một doanh nghiệp Mạng Ethereum.

Giám đốc điều hành EEA Ron Resnick tuyên bố rằng sử dụng Đặc tả EEA, các nhà phát triển Ethereum có thể viết mã cho phép khả năng tương tác, do đó thúc đẩy khách hàng doanh nghiệp chọn các giải pháp dựa trên đặc tả EEA trên các dịch vụ độc quyền. Cần lưu ý rằng, trong khi Ethereum là nền tảng cho phần lớn các dự án blockchain doanh nghiệp, năm 2018 cũng đã chứng kiến ​​sự phát triển sử dụng Cardano, EOS, QTUM và TRON, trong số những dự án khác.

Ngoài tiền tệ kỹ thuật số, mã thông báo doanh nghiệp hoặc nền tảng vẫn là điểm nóng cho các công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain, với phần lớn những người cần một hệ sinh thái nơi người dùng có thể thay đổi phần mềm họ sử dụng để tương tác với blockchain đang chạy, làm mất đi nhu cầu hỗ trợ của một nhà cung cấp duy nhất .

Đặc điểm kỹ thuật thứ hai , Đặc tả tính toán tin cậy ngoài chuỗi V0.5, chỉ định các API cho phép hỗ trợ các giao dịch riêng tư, cho phép giảm tải để tính toán xử lý chuyên sâu và cho phép các chứng cứ chứng thực. EEA tin rằng các mục tiêu này có thể đạt được bằng cách thực hiện một số phần của giao dịch blockchain ngoài chuỗi chính trong một tính toán tin cậy ngoài chuỗi. EEA hiện xác nhận ba loại tính toán đáng tin cậy cho đặc điểm kỹ thuật này bao gồm môi trường thực thi đáng tin cậy, bằng chứng kiến ​​thức bằng không và tính toán nhiều bên đáng tin cậy.

Cả hai thông số kỹ thuật đều được khen ngợi bởi Brian Behlendorf, giám đốc điều hành của Hyperledger, người cho vay hỗ trợ cho các thông báo. EEA và Hyperledger đã tham gia các tổ chức của nhau với tư cách là thành viên liên kết vào ngày 1 tháng 10 năm 2018.

Behlendorf đã tuyên bố, chúng tôi rất vui khi thấy EEA tiếp cận và phát hành các thông số kỹ thuật V.05 đáng tin cậy của V2 và Off-Chain. Cả hai tổ chức đều tin rằng các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật và chứng nhận đều giúp ích cho việc áp dụng các công nghệ blockchain của doanh nghiệp bằng cách giúp khách hàng cam kết thực hiện với sự tự tin

Các thông số kỹ thuật mới được hỗ trợ bởi hơn 500 thành viên toàn cầu của EEA, đáng chú ý là các ngân hàng như Santander và JP Morgan Chase; các công ty khởi nghiệp blockchain như blk.io ; và các công ty công nghệ truyền thống như Accoji, Intel và Microsoft.