Thuật ngữ Bitcoin

Altcoin
Altcoin là thuật ngữ được sử dụng để mô tả những loại tiền kỹ thuật số không có vốn hóa thị trường lớn hoặc không có sự công nhận của các loại tiền điện tử đương nhiệm như bitcoin, litecoindogecoin.

ASIC
ASIC là viết tắt của mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, là một chip silicon chuyên dụng chỉ thực hiện một nhiệm vụ. Trong không gian tiền kỹ thuật số, các chip này xử lý SHA-256 để khai thác bitcoin và xác thực các giao dịch

ASIC Miner
ASIC Miner là phần cứng chứa chip cùng tên. Bạn đặt chúng vào kết nối Internet của bạn thông qua modem hoặc chế độ không dây bitcoin độc lập với máy tính để bàn của bạn.

Bitcoin Index
Chỉ số bitcoin trực tiếp là chỉ số trung bình có trọng số cho thấy giá trị của một bitcoin so với một đơn vị tiền tệ duy nhất của mỗi chuyên ngành trong không gian Forex – EUR, USD, JPY, GBP và AUD.

BitPay
BitPay là một công ty xử lý thanh toán và phần mềm cho phép các thương nhân như eBay, Amazon và các kênh mua sắm trực tuyến khác chấp nhận bitcoin dưới dạng thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ của mình.

Block chain
Block chain được quy định bởi không gian tiền kỹ thuật số là một thuật ngữ chỉ tổng số khối mà các nhà khai thác đã tạo ra băm kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số ra đời.

Block reward
Thuật ngữ này đề cập đến phần thưởng của người dùng mà người khai thác nhận được khi băm thành công một khối giao dịch.

BTC
Đây là tên viết tắt chính xác được sử dụng trong không gian đặc trưng cho bitcoin, tương tự EUR cho Euro.

Cryptocurrency
Đây là thuật ngữ chung được sử dụng để mô tả một loại tiền hoàn toàn dựa trên toán học như bitcoin litecoin.

Difficulty
Trong thế giới bitcoin, từ này được sử dụng để mô tả những khó khăn mà người dùng gặp phải khi cố gắng băm một khối mới trong chuỗi khối bitcoin.

ECDSA
Chữ viết tắt này là viết tắt của thuật toán chữ ký số đường cong chính trị, là thuật toán nhẹ mà phần mềm bitcoin sử dụng để ký các giao dịch trong giao thức.

Exchange
Là một thuật ngữ chỉ về việc chủ tài khoản có thể trao đổi trên tiền kỹ thuật số lấy tiền khác hoặc tiền Fiat lấy tiền kỹ thuật số.

Faucet
Khi một cá nhân hoặc nhóm cá nhân phát triển một loại tiền kỹ thuật số, họ có thể khai thác trước một số tiền nhất định trước khi phát hành và cho những đồng tiền khai thác này đi.

FIAT
Một loại tiền tệ Fiat là một loại tiền bìa mềm truyền thống được quy định bởi một tổ chức như ngân hàng trung ương. Ví dụ bao gồm Euro, đô la Mỹ và đô la Úc

Genesis block
Genesis là khối đầu tiên trong chuỗi khối của bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào.

Hash (Băm)
Là thuật ngữ toán học cho một thuật toán lấy một tập hợp dữ liệu có độ dài và thành phần bất kỳ và chuyển đổi nó thành một đoạn dữ liệu cố định và thành phần cố định.

Hash rate
Thuật ngữ này đề cập đến số lượng băm mà Công cụ khai thác bitcoin cụ thể có thể thực hiện trong một khoảng thời gian đã đặt.

Megahashes/sec
Thuật ngữ này đề cập đến số lần thử băm có thể có của một đơn vị xử lý bộ xử lý nhất định trong một khoảng thời gian đã đặt – thông thường là một giây

Mining
Mining là quá trình được sử dụng để tạo ra bitcoin mới và hoàn thành các giao dịch trong chuỗi khối.

Output
Khi một giao dịch bitcoin diễn ra, đầu ra đề cập đến địa chỉ đích được sử dụng trong giao dịch.

Paper Wallet
Một số người thích lưu trữ bitcoin của họ trong ví giấy – một hình thức lưu trữ lạnh – để cải thiện bảo mật. Thuật ngữ này chỉ đơn giản đề cập đến một tờ giấy in chứa một số địa chỉ bitcoin công khai và các khóa riêng tương ứng.

Proof of work
Proof of work chỉ đơn giản đề cập đến đầu ra của bất kỳ nỗ lực nào để khai thác bitcoin. Trong chuỗi khối bitcoin, việc băm một khối mất nhiều thời gian và công sức, có nghĩa là khối băm có thể được coi là Proof of work.

Public key
Public key là một chuỗi các chữ số và chữ cái (địa chỉ bitcoin của bạn). Khi được băm bằng một chuỗi tương ứng được gọi là khóa riêng, nó ký điện tử và giao tiếp trực tuyến.

SHA-256
Mỗi loại tiền kỹ thuật số phải có chức năng mã hóa chỉ ra cách thức băm được xây dựng. Trong bitcoin, SHA-256 là chức năng này và được sử dụng làm cơ sở cho việc tạo hàm băm (tức là bằng chứng công việc của bitcoin).

Transaction Fee
Một số giao dịch xảy ra trong chuỗi khối bitcoin chứa phí giao dịch. Các khoản phí giao dịch này được trả cho người khai thác băm khối trong câu hỏi.

Wallet
Nó chỉ đơn giản chứa các khóa riêng mà bạn cần để truy cập địa chỉ bitcoin của bạn và thực hiện các giao dịch. Bitcoin và người dùng tiền kỹ thuật số khác sử dụng ví để giữ các khóa riêng được liên kết với các địa chỉ bitcoin cụ thể và công khai đó.