Top 10 trò chơi EOS DApps cho thấy tiềm năng của trò chơi blockchain

Chơi game được dự đoán là một trong những thị trường tiềm năng lớn nhất cho DApps, giống như trò chơi di động trên điện thoại Apple và Android đã phát triển thành một trong những thị trường sinh lợi nhất cho các nhà phát triển ứng dụng. Một số tính năng chính giúp phân biệt DApps với các trò chơi di động ‘truyền thống’ là cho phép người dùng khẳng định quyền sở hữu đối với tài sản và trao đổi chúng với người dùng khác để lấy tiền điện tử.

Một loạt các trò chơi DApps đang được phát triển cho EOS. Mặc dù một số đã hoạt động, nhiều người trong danh sách này vẫn đang trong các giai đoạn phát triển hoặc phát hành beta khác nhau. Do đó, khối lượng giao dịch thấp và số lượng người dùng cho một số các tựa game này nên được lưu ý một cách thận trọng, vì nhiều người vẫn chưa nhận được một bản phát hành đầy đủ. Một điểm khác cần lưu ý là trong khi hầu hết các trò chơi hỗ trợ tiếng Anh, thì có một số hỗ trợ bằng tiếng Trung theo mặc định – một dấu hiệu cho thấy các quốc gia Viễn Đông thống trị trong không gian tiền điện tử và blockchain.

Chơi game DApps là một lĩnh vực mới nổi có tiềm năng to lớn. Trong bài viết này vnbit24h xin gửi đến các bạn danh sách 10 trò chơi EOS Dapps tốt nhất :


EOS Knights
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: 311 EOS / 1.900 đô la

EOS Knights là trò chơi di động đầu tiên được triển khai trên blockchain của EOS. Nó cũng liên tục được xếp hạng là cho đến nay phổ biến nhất. Trong EOS Knight, người chơi chọn từ một số lớp anh hùng sau đó được sử dụng để chống lại các cuộc tấn công của yêu tinh vào một ngôi làng. Khi họ chơi, người dùng nhận được các tài liệu có thể được sử dụng để nâng cấp nhân vật của họ hoặc được bán cho EOS trên thị trường của trò chơi.

Người tạo ra Nottjin Shin mô tả các Hiệp sĩ EOS được lấy cảm hứng từ các trò chơi RPG như Diablo 2 và Monster Hunter , với thị trường được hỗ trợ bởi blockchain rất phù hợp để trao đổi các vật phẩm mà người chơi mở khóa và chế tạo trong các trò chơi đó.


EOSDOTA
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: 1,5 EOS / $ 9

Được mô tả là trò chơi thẻ bài giữa người chơi và người chơi đầu tiên trên EOS, EOSDOTA lấy cảm hứng từ bản mod Defense of the Ancient (DOTA) nổi tiếng cho World of Warcraft III, sau này lấy cảm hứng từ tựa game Dota 2 của Valve. EOSDOTA không có liên kết trực tiếp đến các nhóm tạo ra các tiêu đề Dota trước đó, nhưng vì nguồn gốc của khái niệm nằm trong một mod do cộng đồng tạo ra, tài sản trí tuệ có thể sử dụng tự do.

Trong EOSDOTA, người chơi thu thập thẻ và xây dựng các sàn sau đó có thể được sử dụng để chiến đấu chống lại những người chơi khác. Một điều thú vị ở đây là Valve đã phát hành một trò chơi bài chính thức dựa trên Dota 2 và trò chơi đánh bài Magic the Gathering. Trao đổi Bitcoin Mt.Gox khét tiếng được đặt tên như vậy bởi vì ban đầu nó bắt đầu như một trao đổi cho các thẻ Magic the Gathering. Mọi thứ giờ đây đã trở thành một vòng tròn hoàn chỉnh, với công nghệ blockchain mà Bitcoin đã tiên phong giúp lưu trữ và trao đổi thẻ có giá trị một cách an toàn trên EOS.


XPET
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: 18,5 EOS / $ 111

Crypto Kitties dựa trên EthereumdApp chơi game đầu tiên đạt được sự công nhận rộng rãi, với sự phổ biến của nó vào cuối năm 2017 gây ra tắc nghẽn mạng lớn. XPET tương tự cho phép người chơi thu thập và nâng cấp vật nuôi kỹ thuật số của riêng họ, mặc dù khái niệm này bổ sung thêm các lớp phức tạp, thêm các lãnh thổ và tòa nhà có thể kiểm soát vào hệ sinh thái trong trò chơi.

Crypto Kitty đắt nhất đã trao đổi ETH trị giá 100.000 đô la trong thời gian phổ biến cao nhất của trò chơi vào tháng 12 năm 2017. Các nhân vật XPET không nhận được những định giá hoang dã như vậy, nhưng tạo điều kiện cho việc sở hữu và trao đổi các tài sản trong trò chơi độc nhất vô nhị như trò chơi blockchain này đổi mới lớn nhất.


CryptoThrone
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: 20 EOS / $ 122

Khái niệm đằng sau CryptoThrone tương tự như trò chơi Clash of Clans thành công trên thiết bị di động. Trong CryptoThrone, người chơi hợp tác để xây dựng pháo đài và tấn công người khác, cướp bóc và bảo vệ các tài nguyên có thể đổi lấy EOS.

Clash of Clans là một trong những game di động thành công nhất mọi thời đại, với số liệu từ tháng 10 năm 2018 tiết lộ nó đã được tải xuống hơn 600 triệu lần và tạo ra 1 triệu đô la mỗi ngày từ mua hàng và quảng cáo trong trò chơi. Nhà phát triển Supercell đã kiếm được hơn 6 tỷ đô la từ Clash of Clans, mặc dù người chơi không có cách trực tiếp kiếm tiền từ hoạt động của họ trong trò chơi. Bằng cách thêm khả năng trao đổi vật phẩm kiếm được trong trò chơi cho EOS, các trò chơi như CryptoThrone có rất nhiều tiềm năng để chiến thắng người chơi từ các trò chơi di động khác.


Solitaire Duel
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: 295 EOS / $ 1.800

Solitaire Duel được quảng cáo là trò chơi kỹ năng đầu tiên trên blockchain của EOS. Người chơi đối đầu trong các trò chơi thẻ ảo với khả năng đặt mã thông báo vào kết quả của mỗi trò chơi.

Mặc dù khối lượng giao dịch nhỏ so với số tiền khổng lồ được tạo ra bởi các trò chơi di động, Solitaire Duel là một trong những trò chơi có doanh thu cao nhất được tạo trên EOS. Bằng cách chỉ tập trung vào các trận chiến hai người chơi, Solitaire Duel không cần một lượng người dùng khổng lồ để có hiệu quả. Thành công ban đầu cho thấy có rất nhiều tiềm năng cho các trò chơi blockchain dựa trên kỹ năng cho phép người chơi đặt cược trực tiếp với nhau.


Unlimited Tower
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: 14,5 EOS / $ 88

Cũng như EOS Knight, EOSDOTA và XPETS, Unlimited Tower cho phép người chơi thu thập các nhân vật với các mức độ kỹ năng và độ hiếm khác nhau. Người chơi Tháp không giới hạn tập hợp một nhóm gồm mười nhân vật sau đó được sử dụng để xóa các giai đoạn trong trò chơi khác nhau và cố gắng tấn công hoặc bảo vệ một tòa tháp. Tháp được tổ chức bởi một người chơi tạo ra cổ tức của EOS.

Unlimited Tower được mô tả là một trò chơi nhập vai chiến lược (SRPG). Khuyến khích người chơi kiếm phần thưởng EOS thông qua hoàn thành thành công các thử thách trong trò chơi là một cách mạnh mẽ khác trong đó các trò chơi blockchain có thể phân biệt chính họ với các trò chơi di động hiện có.


Prospectors
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: Không có báo cáo

Prospector là trò chơi chiến lược thời gian thực nhiều người chơi (MMORTS) lớn đầu tiên của EOS tập trung vào nền kinh tế trong trò chơi. Thăm dò được dựa trên 19 thứ kỷ California Gold Rush, mà dường như một môi trường thích hợp cho sự tương đồng thường được vẽ giữa get giàu nhanh điên cuồng và những làn sóng giá hoang dã trong thị trường cryptocurrency.

Mỗi người chơi kiểm soát ba công nhân và họ có thể hợp tác với những người chơi khác để tạo thành các hoạt động khai thác lớn hơn. Cũng như nhiều tựa game khác trong danh sách này, các vật phẩm được thu thập trong trò chơi có thể được giao dịch với những người chơi khác cho EOS. Phiên bản beta của Prospector không được phát hành cho đến cuối tháng 6, với các nâng cấp lớn sau đó được lên lịch trình trên lộ trình cho tháng 9. Các trò chơi được thúc đẩy bởi các nền kinh tế trong trò chơi tương tác ồ ạt như EVE Online đã trở thành hit lớn trong quá khứ và có vẻ như đây là một mô hình phù hợp lý tưởng cho blockchain.


Tam quốc (Triều đại EOS)
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: 99 EOS / $ 597

Three Kingdoms là một tựa game khác chưa được ra mắt chính thức tại thời điểm viết, mặc dù với ngày ra mắt vào ngày 17 tháng 5 được lên lịch trong bản đồ đường bộ, Phiên bản 1.0 có thể sẽ hoạt động vào thời điểm bạn đọc nó. Các bản cập nhật so le được lên kế hoạch trong những tháng tiếp theo, bao gồm thêm các tính năng như trận chiến PvP 1v1 vào tháng 6.

Trong Tam Quốc, người chơi có thể thu thập các vật liệu sau đó được rèn thành vũ khí để sử dụng trong các trận chiến PvP của mình. Những tài liệu này sau đó có thể được trao đổi với những người chơi khác bằng cách sử dụng mã thông báo được cung cấp bởi EOS trong trò chơi. Có một số sự nhầm lẫn trên các trang web liệt kê dApp lớn về tiêu đề chính xác của trò chơi, vì EOS Dynasty và Three Kingdoms được liệt kê là các tựa game riêng biệt, mặc dù cả hai đều được liên kết với cùng một trang web.


EOS Tower Game
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: 2,3 EOS / $ 14

Được mô tả là một trò chơi PvP 1v1 dễ dàng và trực quan trực tuyến, trò chơi EOS Tower là một trong những trò chơi đơn giản nhất trong danh sách này nhưng đây cũng là một trò chơi mà bạn có thể dùng thử miễn phí tại trang web của họ mà không cần kết nối với EOS ví tiền. Phiên bản thực hành của EOS Tower đã được phát hành vào tháng 2, với những người chơi có thể kiếm được mã thông báo PVP mà sau này có thể được đặt trong phiên bản PvP cạnh tranh của trò chơi.

Cơ chế trò chơi đơn giản như được quảng cáo: người chơi điều khiển một cần cẩu khổng lồ xoay qua lại trên màn hình và họ phải nhấp để giải phóng một khối. Các khối này chồng chất lên nhau để tạo thành một tòa tháp. Bất cứ ai xếp được nhiều khối nhất trong vòng 40 giây sẽ giành chiến thắng, nhưng bỏ lỡ một lần quá nhiều và trò chơi kết thúc. Có vô số ví dụ về những trò chơi nhặt nhạnh và chơi các trò chơi khó khăn, đã đạt được thành công lớn trong những năm qua, từ Tetris đến Flappy Bird. Thêm khả năng đặt mã thông báo và cạnh tranh với những người chơi khác sẽ thêm động lực mới vào công thức đã được chứng minh.


EOSJOY Snakes
Khối lượng giao dịch trong 7 ngày qua: Không có báo cáo

EOSJOY Snakes là một trò chơi dựa trên blockchain cho trò chơi di động Snake cổ điển sẽ quen thuộc với bất kỳ ai có thể nhớ một cuộc sống trước điện thoại thông minh. Không giống như phiên bản cổ điển mà bạn có thể đã chơi trên Nokia 3210, phiên bản hiện đại đầy màu sắc này cho phép người chơi thu thập các viên đá quý màu đại diện cho EOS hoặc mã thông báo gốc của trò chơi. Và cũng không giống như phiên bản gốc, phiên bản này cho phép chơi trò chơi nhiều người chơi, nơi người chơi có thể ‘ám sát’ rắn của nhau và đánh cắp các mã thông báo thu thập được của họ. Một phần doanh thu của trò chơi sẽ được phân phối cho người chơi dựa trên số lượng đá quý họ có thể thu thập được.

Mặc dù trò chơi có tùy chọn chuyển sang tiếng Anh, nhưng điều này dường như không hoạt động khi chúng tôi dùng thử. Nhưng nếu không có gì khác, EOSJOY Snake cho thấy rằng không có trò chơi di động nào nằm ngoài phạm vi của một bản cập nhật dựa trên blockchain.


Có phải DApps là tương lai của game di động?
Chưa có trò chơi nào trong danh sách này thực sự có được số lượng người chơi lớn. Tuy nhiên, rõ ràng đây là một hướng đi mới trong ngành trò chơi điện tử. Và tương lai hứa hẹn việc sử dụng blockchain trong ngành này sẽ đem lại nguồn doanh thu khổng lồ cho các nhà đầu tư.