Vàng giảm giá trước thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung – Bitcoin liệu có chịu ảnh hưởng?

Sự căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran vào đầu năm 2020 đã gây ra một xu hướng tăng về Bitcoin [BTC] và vàng. Tuy nhiên, Vàng đã chịu đòn đầu tiên khi các nhà lãnh đạo Mỹ chấm dứt cuộc chiến tiềm tàng với Iran khi giá giảm xuống dưới 1550 USD.

Giờ đây, một thỏa thuận thương mại kinh tế với Trung Quốc càng củng cố niềm tin của nhà đầu tư để chấp nhận rủi ro đối với cổ phiếu. Giá vàng giảm trở lại mức trước cuộc không kích của Mỹ. Tại thời điểm báo chí, một ounce vàng đang giao dịch ở mức $ 1538.

biểu đồ vàng usd
Biểu đồ vàng / USD 1 ngày (TradingView)

Giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận thương mại là do thứ Tư ngày 14 tháng 1 và có vẻ như các thị trường đã thiết lập động lực cho nó.

Hai nước sẽ đồng ý với một loạt các cam kết như giảm thuế và loại bỏ một số hạn chế nhất định để phát triển kinh doanh giữa các nền kinh tế hàng đầu.

Tất cả đều không tốt với nền kinh tế

Tuy nhiên, ảnh hưởng của thỏa thuận thương mại sẽ không có tác động đáng kể đến nền kinh tế nói chung.

Nợ quốc gia gia tăng của Mỹ và các tín hiệu đáng lo ngại khác đặt ra mối đe dọa lớn cho nền kinh tế toàn cầu. Nhà phê bình vàng và mật mã, Peter Schiff đã tweet vào sáng nay,

Nợ quốc gia thực tế đã tăng hơn 1,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Đó chỉ là hơn 100 tỷ đô la mỗi tháng. Sự gia tăng trong năm 2020 sẽ còn lớn hơn. Nếu chúng ta thực sự có một nền kinh tế tốt, thâm hụt sẽ ngày càng nhỏ hơn, không lớn hơn.

Hơn nữa, nhà phân tích tài chính và tiền điện tử, Mati Greenspan , chỉ ra rằng các khoản nợ thế chấp mặc định gây ra sự sụp đổ của nền kinh tế trong năm 2007 cũng trở lại trên mức ATH. Anh ấy đã tweet,

https://twitter.com/MatiG Greenspan/status/1216725655355887616

Điều này cùng với nợ quốc gia gia tăng là một tín hiệu đáng báo động đã bị vấp ngã vào năm ngoái. Tuy nhiên, việc nới lỏng định lượng và phát triển chính trị tích cực với Trung Quốc đã ngăn chặn nghịch cảnh. Các cổ phiếu tăng vọt lên mức cao mới vào thứ Hai trước khi thỏa thuận thương mại. Chỉ số S & P 500 ở mức $ 3288 tại thời điểm báo chí.

Hơn nữa, mối tương quan của Bitcoin với vàng và các sự kiện ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu chỉ ra một xu hướng giảm. Tuy nhiên, các nguyên tắc cơ bản khác như Halving cùng với phân tích kỹ thuật tích cực dường như đang đẩy giá lên cao .

quan điểm giao dịch btcusd
Biểu đồ 1 ngày BTC / USD trên Coinbase ( TradingView )

Giá của Bitcoin lúc 4 giờ 30 phút UTC vào ngày 14 tháng 1 năm 2019 là $ 8531. Nó hiện đang được giữ giữa mức trung bình di chuyển 100 ngày và 200 ngày ở mức $ 7950 và $ 9100 tương ứng.

Bạn có nghĩ rằng thỏa thuận thương mại sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi.