Xu hướng tìm kiếm Google từ khóa “Bitcoin Iran” tăng gần 4500%

Cuộc khủng hoảng ở Iran dường như có lợi cho Bitcoin và người dùng Internet trên toàn thế giới ,họ bắt đầu chú ý nhiều hơn đến tài sản trú ẩn an toàn này. Một trong những chỉ số rõ ràng nhất là sự phổ biến của tìm kiếm Google. Theo Google Trends, các tìm kiếm cho từ khóa “Bitcoin Iran” đã tăng 4.450% trong bảy ngày tính đến ngày 8 tháng 1 năm 2020.

Sự phổ biến của tìm kiếm Bitcoin của Google có liên quan mật thiết đến giá

Gần đây, mức độ phổ biến của từ khóa “Bitcoin iran” đã tăng 4500%. Từ khóa riêng lẻ Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến tìm kiếm trên toàn thế giới, với số điểm chuẩn là 100 vào ngày 8 tháng 1, so với chỉ 40 tuần trước. Năm quốc gia tìm kiếm hàng đầu từ khóa “Bitcoin Iran” là Nigeria, Canada, Singapore, Hoa Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tại thời điểm phát hành dữ liệu này, Bitcoin tiếp tục tăng đáng kể và mức tăng hàng tuần đã vượt quá 15%. Những người trong ngành tin rằng việc tăng giá này có thể liên quan đến cuộc xung đột gần đây giữa Hoa Kỳ và Iran, và thường thì sự bất ổn địa chính trị sẽ khiến giá Bitcoin tăng.

Bitcoin có dựa vào “câu chuyện bán hàng” không?

Vào thứ Hai (ngày 6 tháng 1), bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 7.500 đô la, nhưng ngay sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ủy quyền cho một máy bay không người lái giết chết Nhà lãnh đạo tối cao Kassim của Thành phố Tối cao Iran Kassim • Sau Suleimani, giá Bitcoin đã tăng 10%. Chứng khoán Mỹ cũng giảm mạnh khi các nhà đầu tư lo ngại rằng cuộc xung đột giữa hai nước có thể leo thang thành một cuộc chiến dài và tàn phá.

Đối với một số nhà phân tích và nhà đầu tư thị trường, cuộc biểu tình Bitcoin một lần nữa nhấn mạnh giá trị cảm nhận của tài sản kỹ thuật số và có thể được sử dụng như một công cụ phòng ngừa rủi ro để phòng ngừa lạm phát. Bạn biết đấy, từ góc độ lịch sử, lạm phát bùng nổ sau mỗi cuộc chiến. Cho rằng Iran là một trong những nhà sản xuất dầu lớn của thế giới, giá dầu toàn cầu tăng nhanh sau vụ giết người có thể cho thấy giá xăng tăng mạnh đối với người tiêu dùng Mỹ.

Tuy nhiên, một số người không đồng ý với quan điểm này và tin rằng việc tăng giá bitcoin không liên quan gì đến cuộc khủng hoảng ở Iran. Su Zhu, CEO của Three Arbow Capital, đã trích dẫn một bài báo trên Nikkei Asian Review, dường như cho thấy rằng Bitcoin vẫn có thể được sử dụng như “vàng kỹ thuật số” ngay cả khi không có sự can thiệp của Iran hoặc rủi ro địa chính trị.

Giám đốc tiếp thị của Ael, Sheel Kohli nói rằng đối với Bitcoin, các nhà đầu tư tin rằng họ có thể đầu tư một phần an toàn vào quỹ của mình và giữ nó trong một thời gian dài hơn mà không phải lo lắng về bất kỳ sự gia tăng nào về mức trung bình, bởi vì Bitcoin phù hợp với Mỹ và Iran Căng thẳng không liên kết nội bộ.

Trong các khoản đầu tư truyền thống, tài sản trú ẩn an toàn thường là loại tài sản mà các nhà giao dịch lựa chọn khi họ lo lắng về rủi ro gia tăng hoặc đối mặt với sự hỗn loạn của thị trường chứng khoán. Giá của các tài sản đó sẽ tăng trong tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính truyền thống vì các nhà đầu tư / nhà giao dịch sẽ đặt tiền Rút khỏi các mục tiêu đầu tư có rủi ro cao hơn và chuyển sang các tài sản “an toàn” (như trái phiếu kho bạc hoặc vàng của Hoa Kỳ) và tài sản trú ẩn an toàn cũng được coi là một cách đáng tin cậy hơn để lưu trữ giá trị.

Có vẻ khó làm rõ mối liên hệ giữa Bitcoin và cuộc xung đột Mỹ-Iran và có lẽ chỉ có thời gian mới có câu trả lời.